Tại sao trẻ em lại cần sách???

TẠI SAO BỌN TRẺ LẠI CẦN SÁCH – Cách giải thích thuyết phục cho bất cứ ai hỏi ” Mua sách nhiều thế cho con để làm gi?”

“Một ngôi nhà thiếu sách giống như một người bị mất đi tâm hồn” Đây là lý do vì sao mỗi đứa trẻ cần có một thư viện cho riêng mình.

Sách giúp phát triển tư duy phản biện
Trẻ có thể tự đọc sách một mình, không bị tác động cảm xúc bởi các yếu tố bên ngoài như: âm nhạc, sự thuyết phục của người đọc, hoặc phải nghe theo ý kiến cá nhân của ai đó do đó con tự chủ về việc mình nghĩ gì.

Sách phát triển và nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ, mở rộng thế giới của chúng
Sách tranh giới thiệu cho trẻ thế giới của nghệ thuật và ngôn ngữ. Tiểu thuyết và những sách khoa học kích thích nhận thức, giúp trẻ có thể nhìn, nghe, nếm, cảm thấy và ngửi thấy ở các cấp độ tưởng tượng khác nhau. Sách có thể định hình được trí tưởng tượng và khuyến khích sáng tạo.

Sách giúp trẻ nhận biết được thế giới trước khi chúng thực sự đặt chân tới.
Sách cho chúng cơ hội để trải nghiệm trí tưởng tượng trước khi nó xảy ra trong cuộc sống thực. Sách giúp trẻ chuẩn bị cho bước tiếp theo trong quá trình trưởng thành, chuẩn bị gián tiếp cho một thế giới của “người trưởng thành”

Sách giúp trẻ hiểu được chính mình, tìm ra mình là ai. Sách giúp bọn trẻ có thêm sức mạnh để tự tin, giúp chúng khám phá chúng đến từ đâu và giúp chúng hiểu rõ nơi mình muốn tới.

Sách có tính tương tác cao, đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ.
Dù là sách khoa học hay sách truyện cùng để mở rộng sự hiểu biết. Chúng cho ta tìm ra cách suy nghĩ mới và những ý tưởng mới. Chúng mở rộng vũ trụ quanh ta vượt qua rào cản về không gian , thời gian và truyển cảm hứng cho những suy nghĩ tiềm tàng

Sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ cơ bản và xây dựng nền tảng để mở rộng vốn từ, hơn bất kỳ phương tiện truyền thông nào

Sách tạo mối liên kết ấm áp giữa người lớn và trẻ con mỗi khi đọc sách cho nhau nghe

Sách giúp cho trẻ con và người lớn mở lòng với nhau, chuyển từ việc chỉ tự cảm nhận sang việc kết nối với người khác.
Sách cho chúng ta biết rằng có rất nhiều quan điểm nội tại và giúp chúng có nhiều hơn một cách nhìn về thế giới. Sách xây dựng một thế giới kết nối và đồng cảm, giúp chúng ta hiểu nhau hơn và giúp chúng ta trở nên chan hòa với nhau.

Sách giúp chúng ta đo lường đạo đức cá nhân và học hỏi các bài học đạo đức. Sách giúp chúng ta suy ngẫm được việc đúng, sai, những điều xấu,tốt. Sách định hướng và giúp chúng ta những ưu tiên của cuộc sống, và xây dựng giá trị của riêng mình

Sách đưa ra các câu hỏi & trả lời các câu hỏi. Sách mang đến những trải nghiệm về văn hoá. Khi bọn trẻ đọc cùng một cuốn sách, chúng được tận hưởng cùng một trải nghiệm đã đi qua các thế hệ. Nếu ông bà, bố mẹ và con cùng đọc một cuốn sách kinh điển, mối quan hệ giữa các thành viên sẽ được mở rộng, hình thành một khung tham chiếu chung cho tất cả các thế hệ.

Sách cung cấp biển trời thông tin, kinh nghiệm và kiến thức.
Không giống các phương tiện điện tử thông thường, sách cung cấp các thông tin có chiều sâu hơn. Sách cho ta biết được về những ocn người khác nhau, những đất nước khác nhau, phong tục tập quán và văn hóa hóa khác nhau. Sách dạy cho ta về lịch sử, nghệ thuật, khoa học, tôn giáo, thiên nhiên, toán học, và công nghệ – tất cả những gì có trong vũ trụ và hơn thế nữa. Sách giúp chúng ta hiểu được của các yếu tố lên bản thân và thế giới của mình.

Sách là một phương tiện giải trí và một lối thoát tuyệt diệu
Chúng có thể giúp chúng ta cười, hưng phấn và thậm chí là rơi nước mắt

Sách không giống mọi thứ giải trí khác, có thể miễn phí với tất cả mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng kiếm tìm những cuốn sách miễn phí tại thư viện, mượn của hàng xóm, bạn bè, cộng đồng

Sách là người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn nếu có một cuốn sách bên người

Sách là một liều thuốc an thần kì diệu. Sách có thể giúp chúng ta hiểu rằng không quan trọng ta là ai, không quan trọng ta có bao nhiêu kinh nghiệm, ta không bao giờ cô đơn trên thế giới này

SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG ĐỂ CHÚNG TA MƠ MỘNG

SÁCH CHO TA CÔNG CỤ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GIẤC MƠ

Nguồn: Crabit Kidbooks

Trả lời

error: Content is protected !!
Nhắn tin qua Facebook Nhắn tin qua Zalo
Hotline: 09666.90.666